Kích thước Catalogue tiêu chuẩn

Kích thước Catalogue tiêu chuẩn thông dụng. Catalogue từ lâu là một ấn phẩm quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Kích thước catalogue là một trong những thứ quan trọng dành cho doanh nghiệp khi thiết kế sản phẩm. Để tiết kiệm chi phí sản xuất cần lựa chọn kích thước catalogue phù hợp. Đáp ứng được cả về chất lượng hình thức và cả khổ giấy in nữa. Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin về điều này hãy cùng bao bì Sao Hoàng Gia tìm hiểu nhé.

Catalogue là gì?

Catalogue hay Catalog là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Thông thường người ta sẽ thiết kế chúng dưới dạng số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24,… trang. Catalogue chủ yếu được in trên giấy Couches. Sau khi in, catalog thường được gia công bằng cách cán bóng, cán mờ, phun UV, bế nổi, bế khuôn, ép nhũ,..

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Nếu số lượng trang rơi vào khoảng 4 hoặc 6 trang cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm, Brochure gập đôi hoặc gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để tiện hơn trong việc trảo đổi với nhà thiết kế bằng cách gọi chính xác nhất.

IN HỘP ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TL

Thiết kế Catalogue

Không giống những phương pháp quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Quảng cáo bằng catalogue giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm. Giúp lưu giữ lại trong khách hàng lâu hơn so với cách thức quảng cáo khác. Với những hình ảnh in đặc sắc qua việc hướng dẫn thiết kế catalogue khách hàng sẽ có nhiều ấn tượng về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng bá sản phẩm tại chỗ. Hoặc mang đi đến các đại lý dịch vụ nếu muốn hơn nữa sự tiện dụng của nó khách hàng có thể lưu giữ lại để tham khảo thêm.

Kích thước của catalogue trong thiết kế

Để tạo ra sự khác biệt so với catalogue nhiều doanh nghiệp khác cũng như tiết kiệm chi phí in ấn. Chúng ta có thể tùy chọn nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới việc chọn kích thước in catalogue chuẩn. Hiện nay, đa phần các xưởng đều sử dụng máy in theo công nghệ in offset nên các kích thước catalogue không phù hợp thì sẽ gây lãng phí.

Khổ giấy lãng phí đồng nghĩa với việc giá thành in cao. Nếu không có nhu cầu gì quá đặc biệt, bạn nên chọn các kích thước phổ biến để có thể in catalogue giá rẻ hơn.

Catalogue thường có kích thước khổ A4 là (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm). Trong đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc (kích thước catalogue ngang khổ A4 ít dử dụng hơn vì khá bất tiện).

  • Kích thước catalogue đứng khổ A4: 21 x 29.7 cm khổ trải 42 x 29.7 cm.
  • Kích thước catalogue ngang khổ A4: 29.7 x 21 cm khổ trải 59.6 x 21 cm.

Một cuốn catalogue khổ A4 (rộng 29.7 x cao 21 cm) trình bày ngang. Thích hợp với với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn, du lịch,…. 

Kích thước catalogue vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,.. Cuốn catalogue khổ vuông như thế này thường tạo cảm giác khá đặc biệt cho người xem. Loại này thích hợp với những cuốn catalogue nội thất….

Các kích thước catalogue khác:

  • Catalogue ngang (5.5″ x 8.5″) thích hợp với việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn. Thường hay được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ hay trang sức.
  • 6″ x 6″ tới 6″ x 9″ phù hợp để mô tả các sản phẩm/ dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.
  • Catalogue phù hợp với các ngành thời trang may mặc thường có kích thước là 8.5″ x 11″ tới 9″ x 12″.
  • 12″ x 12″ đây là loại kích thước tiêu chuẩn lớn cho catalog. Chúng được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/ dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn, thích hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

Khổ giấy in catalogue

Khổ giấy có những kích thước sau:

  • Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29.5 cm, nên in trên khổ giấy 31 x 43 cm.
  • Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm)

in catalogue Hà Nội ở đâu? khổ giấy bao nhiêu? giá in ấn bao nhiêu?

Bạn nên chọn một khổ giấy lớn hơn bản in để khi in catalogue giá rẻ tại Hà Nội ra không bị lỗi. Bao bì Sao Hoàng Gia cung cấp dich vụ in ấn chất lượng giá rẻ tốt.

IN HỘP TRÀ CAO CẤP THƯỢNG HẠNG

Nhiều đơn vị khi thiết kế catalogue thường quên mất ý nghĩa mấu chốt của nó. Là nội dung cuốn catalogue chỉ nhấn mạnh về sản phẩm mà thôi. Vì vậy, khi thiết kế khách hàng thường tham lan đưa nhiều thông tin không cần thiết như hình ảnh nhà máy, năng lực sản xuất… Việc đưa những thông tin này không sai nhưng nó làm loãng thông tin và làm mất sự tập trung của khách hàng. Làm giảm hiệu quả về mặt nhận thức thị giác. Do đó, hãy để cuốn in catalogue nhanh đơn thuần chỉ tập trung vào giới thiệu về sản phẩm.

Chìa khóa để chọn đúng kích thước catalogue. Là biết được nó cần mang theo bao nhiêu thông tin, thiết kế và phân bổ những thông tin đó làm sao cho phù hợp và gây được ấn tượng tốt nhất. Nếu bạn đang dự định kế hoạch giới thiệu hàng nghìn tấm ảnh và văn bản. Hãy chọn một bản in cỡ lớn hơn để tránh những rủi ro không mong muốn khi in catalogue lấy ngay nhé.

IN BAO BÌ SAO HOÀNG GIA - UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO - NIỀM TIN CỦA MỌI KHÁCH HÀNG

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ SAO HOÀNG GIA

TIN NỔI BẬT