Quy cách đóng gáy in catalogue

Quy cách đóng gáy in catalogue. Tham khảo các quy cách đóng gáy đóng cuốn Catalogue bao bì Sao Hoàng Gia. Đóng cuốn, đóng gáy là quy trình gia công sau in. Những ấn phẩm như menu, catalogue, photobook sau khi hoàn thiện khâu in ấn, được chúng tôi mang ra để đóng cuốn thành phẩm. Đóng gáy có rất nhiều loại, đóng gáy keo, bấm kim, đóng gáy nhiệt, lò xo, ép chỉ…Thường thì chúng ta biết về những quy cách đóng cuốn, đóng gáy menu, catalogue, photobook. Nhưng chúng ta không biết giải thích hoặc gọi tên chúng thế nào cho đúng.

Tìm hiểu các kỹ thuật đóng cuốn catalogue phổ biến hiện nay như: đóng cuốn bấm kim, đóng gáy lò xo, đóng chỉ, đóng gáy keo…

Những ấn phẩm như Menu, Catalogue hay Photobook thường xuyên được in ấn và đóng cuốn nhất. Những ấn phẩm khác như folder, tạp chí, tài liệu…là những dạng văn phòng, không cần thiết chú trọng tới việc gia công đóng thành phẩm. Có rất nhiều quy cách đóng thành phẩm khác nhau, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược những quy cách đóng gáy menu, photobook hay catalogue.

In hộp mềm đựng trà sâm ngọc linh

Một số Quy cách đóng gáy in catalogue

(Binding: đây là một thuật ngữ nhằm miêu tả quy cách cố định các bản in lại với nhau)

Quy cách đóng cuốn bấm kim giữa – saddle stitching binding catalogue.

Bản in Catalogue đóng cuốn bấm kim giữa

Bấm hai hoặc ba kim giữa cuốn Catalogue để cố định bản in. Đây là quy cách được thường xuyên sử dụng nhất trong lĩnh vực in ấn. Phổ thông – nhanh – rẻ và ở đâu cũng có. Quy cách này phù hợp với những ấn phẩm Catalogue hơn là Menu hay Photobook. Lưu ý, việc bấm kim giữa buộc bản thiết kế Catalogue có số trang là bội số của 4. Ví dụ bản thiết kế catalogue có số trang 4,8,12,16,20,24…là ok. Bên cạnh đó, nếu mẫu thiết kế Catalogue của bạn quá dày thì không thể bấm kim. Lúc đó chúng ta phải đóng gáy keo (xem phần dưới).

Đóng gáy catalogue bấm kim ngang – Side Stitching binding.

Đây là biến thể của Saddle Stitching, thay vì bấm kim ở giữa trang bản in, thì ta lại bấm kim ở mặt ngoài trang bìa, bấm cố định xuống các trang ruột và bìa sau luôn. Việc bấm kim ngang cho cuốn Catalogue hay Menu khắc phục hạn chế về số trang. Nếu như việc bấm kim giữa buộc bản thiết kế catalogue, menu của chúng ta phải là bội số của 4, thì Side Stitching cho bạn sự lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên một lần nữa. nếu catalogue của bạn quá dày thì không thể bám kim nhé.

Một biến thể của Side Stitching binding là không sử dụng  kim bấm mà thay thế bằng chỉ như hình vẽ. Tuy nhiên việc sử dụng chỉ phải làm thủ công khá nhiều, do đó giá thành tăng lên.

Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt. Perfect Binding.

Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo…đó là những thuật ngữ dùng cho kỹ thuật Perfect Binding. Đây là quy cách đóng gáy, đóng cuốn dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn. Khoản từ 32 trang trở lên. Lưu ý nếu bản thiết kế catalogue của bạn có số lượng trang quá ít thì không đóng gáy keo được nhé.

Đóng bìa cứng, bìa bồi – Hard Cover Binding.

Đóng bìa cừng bìa bồi rất hiếm khi sử dụng đối với ấn phẩm in catalogue. Tuy nhiên, lại được sử dụng nhiều cho việc in Menu và Photobook. Những bản in menu giấy bồi cứng ở bên ngoài, bên trong ruột thì mỏng hơn, chúng được cố định bằng kim bấm ở phía trong. Tuy nhiên khi bạn cầm nắm loại menu giấy bồi này, bạn sẽ không để ý tới những kim bấm. Đối với những bạn làm Photobook cũng vậy, cùng chung với quy cách in menu giấy bồi cứng.

In menu bìa cứng đóng óc vít

Nếu bạn không muốn sử dụng kim bấm bên trong, bạn có thể cố định bằng đinh ốc. Vừa chắc chắn vừa đẹp.

Đây thật sự là một quy cách đóng gáy menu, đóng cuốn photobook đẹp và sang trọng.

Photobook mở phẳng. Đóng gáy Menu mở phẳng. Lay Flat Binding.

Với bìa bồi cứng bên ngoài, đóng gáy chữ A, chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm rất đẳng cấp. Đa số những bản in Photobook, kỷ yếu doanh nghiệp hoặc những Menu bồi bìa cứng đều sử dụng kỹ thuật đóng cuốn như thế nào. Đóng gáy menu lay Flat Binding tạo ra sự khác biệt so với các dạng đóng gáy thông thường.

So sánh mẫu in photobook mở phẳng và photobook tạp chí

Đóng gáy menu hay photoBook mở phẳng có thể mở ra 180 độ. Ta có thể chọn bìa Bọc Da, Bìa cứng bọc hình hoặc bìa mềm.  Giấy ruột được in trên nhiều loại khác nhau như giấy Couche, giấy mỹ thuật Elica, Econo, Glossy, Metalic… nhưng vẫn giữ được màu sắc trung thực.

Đây được xem như loại đóng gáy, đóng cuốn cao cấp nhất hiện nay.

Đóng gáy lò xo. Coil binding, Comb Binding, Spiral Binding và Wire Binding.

Đóng gáy lò xo có vẻ như không có gì lạ với chúng ta phải không ? Có khá nhiều loại biến thể của lò xo, nhưng nhìn chung chúng ta cứ phân ra làm hai loại: loại bé và loại lớn. Loại bé thì để đóng gáy menu, đóng cuốn catalogue, photobook có số lượng trang ít. Còn loại lớn thì ngược lại, dành cho ấn phẩm có số trang nhiều. Đơn giản vậy thôi.

Thường thì Coil và Comb binding chỉ được sử dụng đối với việc đóng cuốn những ấn phẩm tài liệu văn phòng. Còn Spiral (lò xo đơn) và Wire (lò xo kép) được dùng để đóng gáy menu, đóng cuốn catalogue hoặc photobook.

Đóng cuốn dạng tép. Tape Binding và Velo Binding.

Ngoài những quy cách đóng cuốn, đóng gáy ở trên. Còn có hai dạng Tape và Velo binding. Hai dạng này rất ít khi được sử dụng trong in ấn. Chủ yếu là làm thủ công handmade để đóng các tài liệu, bản in văn phòng.

HỘP ĐỰNG BÁNH TRUNG THU GIÁ RẺ

IN HỘP TRÀ CAO CẤP THƯỢNG HẠNG

NÊN CHỌN HÌNH THỨC GIA CÔNG ĐÓNG GÁY NÀO?

Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết nên đóng quyển theo dạng nào. Quy cách đóng gáy in catalogue. Bao bì Sao Hoàng Gia sẽ căn cứ vào khả năng kinh tế của khách hàng và mục đích sử dụng của cuốn catalogue Đóng gáy: Áp dụng khi bạn dành ưu tiên cho chất lượng và tính thẩm mỹ. Thích hợp với các sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, nội thất, ô tô. Dập ghim giữa: Dành cho các sản phẩm thông dụng như điện, nhôm kính, gia dụng, mỹ phẩm… Đục lỗ lò xo: Khá thích hợp với catalogue size A5, lúc này nó gần giống như một cuốn sổ tay hơn

IN BAO BÌ SAO HOÀNG GIA - UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO - NIỀM TIN CỦA MỌI KHÁCH HÀNG

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ SAO HOÀNG GIA

TIN NỔI BẬT