Bố cục thiết kế catalogue

Bố cục thiết kế catalogue. Thiết kế catalogue là việc truyền tải hình ảnh, nội dung, thông điệp về một sản phẩm hay một nhóm sản phẩm nào đó đến công chúng một cách có mục đích, sáng tạo, mới mẻ, khác biệt…

Bố cục thiết kế catalogue chuyên nghiệp là cách tổ chức, sắp xếp hình ảnh, nội dung, thông điệp sao cho hợp lý, khoa học, dễ nhìn. Có những quy định về sắp xếp bố cục khi in catalogue, dù không bất biến nhưng đôi khi lại tùy thuộc vào tâm trạng của nhà thiết kế.

Để thiết kế catalogue đẹp, bố cục là yếu tố rất quan trọng.

Trên thực tế, hoàn toàn không có bố cục trình bày nào là “chuẩn” khi thiết kế catalogue. Tuy nhiên, bài viết sau sẽ tổng hợp những bố cục catalogue chuyên nghiệp thường được áp dụng để tạo nên những mẫu catalogue đẹp và chất lượng.

BAO BÌ SAO HOÀNG GIA

Nếu bạn đang tìm kiếm cách điều hướng nội dung trong catalogue để thu hút người xem, tăng cảm xúc mua hàng. Hãy cập nhật ngay gợi ý bố cục trình bày chuẩn của catalogue dưới đây nhé!

Catalogue có thể được tạo ở những định dạng nào?

Trước hết, chúng ta hãy xem các định dạng catalogue. Catalogue thường được tạo bằng nền tảng kỹ thuật số, nhưng thành phẩm có thể là một trong hai loại:

  –  In catalogue (ví dụ: catalogue IKEA – ấn phẩm được phân phối nhiều nhất trên thế giới. 211 triệu bản đã được gửi đi trong năm 2017 với mục đích thúc đẩy hoạt động của 328 cửa hàng tại 28 quốc gia.)

  –  Danh mục kỹ thuật số (PDF, sách lật, ứng dụng, …)

Lựa chọn phong cách thiết kế catalogue

Trước khi tạo bố cục trang cho catalogue, bạn cần phải lựa chọn, lên ý tưởng về phong cách. Phong cách bạn dự định lựa chọn là gì? Cổ điển? Hiện đại? Đó là ý tưởng chủ đạo xuyên suốt khi thiết kế catalogue, từ nội dung đến hình thức.

Phong cách giúp bố cục của catalogue trở nên hài hòa và thống nhất. Nếu không lựa chọn phong cách thiết kế ngay từ đầu, bố cục hình ảnh sẽ bị rời rạc, thiếu sự liên kết và thống nhất. Lựa chọn phong cách cũng chính là thể hiện cá tính, bản lĩnh, sức mạnh của doanh nghiệp.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế bố cục, nội dung của từng trang trong cuốn catalogue, bạn phải lựa chọn được phong cách phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động.

Bố cục trang khi thiết kế catalogue

Thông thường, bố cục trang của một cuốn catalogue được phân chia như sau:

Trang bìa 

Trang bìa là bộ mặt của cuốn catalogue, mô phỏng bao quát nội dung bên trong. Trang bìa là trang rất quan trọng nên bạn phải chú tâm thiết kế bằng tất cả tâm huyết. Khách hàng có quyết định đọc hay không phần nhiều do sự tác động của trang bìa. Tâm lý con người ai cũng thích cái đẹp, thế nên bìa catalogue đẹp sẽ thôi thúc sự tò mò.

Những thông tin bạn cần trình bày trên trang bìa là: Tên doanh nghiệp, logo, slogan hoặc thông điệp, lĩnh vực hoạt động, các loại thông tin liên hệ (số điện thoại, website, email, địa chỉ, facebook…)

Slogan hay thông điệp bắt buộc phải được in lên trang bìa, bởi nó giống như linh hồn của cuốn catalogue vậy.  Bạn có thể áp dụng quy tắc 1/3 để thiết kế những yếu tố cần nhấn mạnh nhất. Bạn có thể đặt slogan hoặc thông điệp ở 1/3 chiều dọc hay ngang, 1/3 phía trên hoặc phía dưới của trang, đường giao nhau sau khi trục chia trang thành 1/3 chiều ngang và dọc.

Trang bìa catalogue thể hiện những thông tin cơ bản với thiết kế hài hòa, không gây rối mắt.

Trung bình, chỉ mất khoảng 5 giây để khách hàng quyết định có đọc và tìm hiểu về sản phẩm của bạn hay không. Nếu vẻ ngoài không đủ thuyết phục thì không ai đủ kiên nhẫn để tìm hiểu nội dung bên trong của catalogue. Vì vậy, đầu tư vào trang bìa giúp bạn thu hút được lượng khách hàng lớn.

Nhiều người thường mắc sai lầm cơ bản là đưa quá nhiều chi tiết vào trang bìa gây rối mắt. Trang bìa cần thiết kế đơn giản, tinh tế, trung thực.

Trang mục lục 

Tùy theo độ dày của cuốn catalogue mà bạn có thể có trang mục lục hoặc không. Thông thường, những cuốn catalogue có số lượng từ 8 đến 12 trang thì không cần mục lục.

Trang mục lục thông thường của một cuốn catalogue.

Nếu số trang nhiều hơn và nội dung gồm nhiều chủ đề, bạn nên có trang mục lục để khách hàng tiện theo dõi và tìm kiếm. Chỉ cần nhìn vào mục lục, khách hàng có thể tìm kiếm loại sản phẩm mình cần nhanh hơn, không phải mất thời gian lật đi lật lại từng trang một.

Bạn có thể đặt trang mục lục ở đầu hoặc cuối cuốn catalogue đều được, tuy nhiên trang mục lục đặt ngay sau trang bìa sẽ thuận tiện hơn.

Trang giới thiệu 

Hầu hết cuốn catalogue nào cũng có trang giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển, thành tích của doanh nghiệp… để tạo niềm tin đối với khách hàng.

Trang giới thiệu nên trình bày trong một trang bao gồm chữ và ảnh.

Ngoài những dòng text giới thiệu, bạn cần “khoe” hình ảnh những bảng khen, bảng chứng nhận thành tích về hoạt động của doanh nghiệp mình.

Trang sản phẩm và dịch vụ 

Trang này sẽ liệt kê tất cả các loại dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp. Số lượng trang sản phẩm và dịch vụ chiếm tỉ lệ lớn nhất, là điều mà khách hàng quan tâm nhất.

Trang sản phẩm và dịch vụ đươc đầu tư sáng tạo về hình ảnh.

Bạn chỉ cần đưa hình ảnh sản phẩm và dịch vụ của mình vào, mô tả thông tin một cách cô đọng, cần thiết nhất, bỏ qua những chi tiết dư thừa. Hình ảnh đưa vào cuốn catalogue phải đảm bảo độ phân giải cao để không bị vỡ ảnh.

Trang sản phẩm được thiết kế đơn giản hơn.

Chú thích ảnh phải đảm bảo độ chính xác, font chữ thường là Myriad Pro, cỡ chữ đạt từ 8pt – 12pt. Header của các trang có thể để cỡ chữ 16pt – 22pt là hợp lý, tùy theo số lượng chữ trong dòng header mà để cỡ chữ cho phù hợp. Header phải là kiểu chữ in hoa.

Với những quy luật cơ bản như trên, bạn có thể thảo sức thiết kế catalogue cho doanh nghiệp của mình.

Thiết kế catalogue giá rẻ tại bao bì Sao Hoàng Gia

 • Chúng tôi tư vấn chất liệu in hợp lý bảo đảm phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và chính xác.
 • In test mẫu trước khi sản xuất hàng loạt để đảm bảo không có sai xót gì
 • Máy in Offset hiện đại, đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất
 • Hệ thống hoàn thiện hoàn toàn tự động, đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng của quý khách hàng
 • Cam kết đúng tiến độ.
 • Thực hiện nhiều ưu đãi dành cho khách hàng  như một sự tri ân vì đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quy trình thiết kế in ấn catalogue

Hạng mục triển khai:

 • Thiết kế catalogue

Nội dung thực hiện:

 • Tiếp nhận nhu cầu, thông tin, sản phẩm mẫu bên trong
 • Tính toán kết cấu, tạo mẫu để khách hàng duyệt
 • Tiến hành thiết kế dựa trên nội dung, ý tưởng, màu sắc
 • Gửi mẫu thiết kế Demo
 • Kết hợp với khách hàng chỉnh sửa
 • In Test mẫu lần cuối kiểm tra nội dung và màu sắc

Bàn giao:

 • 1 Hộp mẫu test đựa trên nội dung đã duyệt
 • File gốc thiết kế hộp giấy ở các định dạng: .Cdr, .Ai, .PDF, . JPG.
 • Bản mô tả về kết cấu, chất liệu, quy cách gia công cho vỏ hộp
 • Bản mô tả về kết cấu, chất liệu, quy cách gia công cho các hạng mục đi kèm

Hướng dẫn thiết kế catalogue

Báo giá thiết kế catalogue tham khảo

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, Có thể thay đổi tùy theo chất liệu giấy, kích thước, số trang, thời điểm…

Bố cục thiết kế catalogue – Một số mẫu thiết kế catalogue đẹp tại

Đôi khi, việc in catalogue để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm là chưa đủ. Có thể, bạn sẽ cần phải in thêm hộp giấy hay túi giấy để nâng cao hiệu ứng chiến lược marketing. Bao bì Sao Hoàng Gia còn có các dịch vụ in túi giấy, hộp giấy, tem nhãn, các ấn phẩm văn phòng… Bố cục thiết kế catalogue

IN HỘP TRÀ CAO CẤP THƯỢNG HẠNG

Nếu bạn đang có nhu cầu in catalogue và muốn được tư vấn thêm một số dịch vụ khác. Hãy gọi điện đến hotline để được tư vấn và hướng dẫn đặt hàng.

IN BAO BÌ SAO HOÀNG GIA - UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO - NIỀM TIN CỦA MỌI KHÁCH HÀNG

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ SAO HOÀNG GIA

TIN NỔI BẬT