Hướng dẫn thiết kế catalogue

Hướng dẫn thiết kế catalogue đẹp theo xu hướng mới. Catalogue là cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tiếp thị quảng cáo. Vì vậy các doanh nghiệp luôn muốn tạo ra được những cuốn catalogue đẹp mắt. Cùng tham khảo những hướng dẫn thiết kế catalogue sáng tạo phù hợp với xu hướng hiện nay khi In Catalogue nhé.

Những định dạng của thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card, đây là một công cụ để xác định, tập trung giúp tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu, sẽ biết biết chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue ảnh hưởng như thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

  • Đảm bảo sự thiết thực: catalogue cần đem lại sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem.
  • Mang tới sự thu hút: Có hình ảnh, nội dung tốt, giấy in catalogue lấy ngay chất lượng cao, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng,…

Có 2 định dạng bạn nên lưu ý khi thiết kế catalogue làm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng là catalogue in ấn và catalogue online. 

Kích thước Catalogue tiêu chuẩn

Một cuốn catalogue bao gồm những gì?

Thiết kế catalogue được kết hợp bởi nhiều thành phần khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yêu cầu khác của dự án:

Cách sắp xếp catalogue

Bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau trước khi cho những thông tin về sản phẩm, dịch vụ vào catalogue, khách hàng sẽ xem sản phẩm theo danh mục, hay họ sẽ lật từng trang một để xem hoặc cũng có thể khách hàng của mình muốn một bản cứng hay bản mềm?

Thông thường, các trường hợp của catalogue trong kinh doanh, việc sắp xếp thứ tự sản phẩm sẽ đa dạng theo giá, màu sắc hoặc công dụng và thành phần cấu tạo,… Catalogue sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau thì cấu trúc cũng khác nhau.

Những đối tượng tham gia thiết kế catalogue

Đôi khi, việc thiết kế catalogue sẽ liên quan và có sự tham gia của rất nhiều người, như bên sale, marketing, IT và đội ngũ đồ họa,… Team đồ họa có thể là nhân viên thuộc công ty hoặc thuê nhân viên bên ngoài từ các agency và freelancer bên ngoài.

Hình ảnh catalogue

Khi bạn đã lọc và thu thập đủ thông tin để cho vào cuốn catalogue, lúc này bạn cũng cần tìm hiểu những hình ảnh đẹp liên quan đến thông tin hoặc các biểu tượng icon cần thiết.

Để thiết kế catalogue in ấn, bạn cần chọn những hình ảnh có chất lượng cao (200/300 DPI). Những hình ảnh chất lượng tốt, độc đáo sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và được đánh giá tốt.

Nên chọn hình ảnh có chất lượng tốt

Bố cục catalogue

Sau khi đã chuẩn bị xong những thành phần cần thiết bên trên, bạn cũng cần phác thảo bố cục của catalogue. Mỗi một ngành nghề sẽ có những cách sắp xếp khác nhau để đảm bảo nội dung và hình ảnh gây được ấn tượng tốt với khách hàng.

Bố cục phải sắp xếp sao cho hợp lý và cân bằng nội dung cũng như hình ảnh giữa các trang sao cho có sự hài hòa khiến người xem không bị khó chịu.

Chi phí thiết kế catalogue

Trên thực tế, rất khó để đánh giá chính xác giá của thiết kế là đắt hay rẻ, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như yếu tố thẩm mỹ và độ hiệu quả của catalogue đó. Số tiền bỏ ra cho thiết kế một quyển catalogue nhưng hiệu quả đem lại lại không thể đạt giá trị bằng số tiền đã bỏ ra như vậy sẽ là đắt và ngược lại.

Hiện nay, các bên đơn vị cung cấp thiết kế catalogue đều có giá khác nhau. Chúng phụ thuộc nhiều vào số trang, nội dung, độ khó. Biên độ giao động giá rơi vào khoảng vài trăm cho tới 5 triệu đồng. Nhưng bạn cũng đừng ngạc nhiên trước giá tiền của các dự án có giá từ vài chục triệu nhé.

Chi phí thiết kế catalogue sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Những mẹo thiết kế catalogue cơ bản

Việc thiết kế các catalogue tưởng như đã sớm bị lụi tàn nhưng bằng một cách nào đó chúng vẫn đang mang lại những hiệu quả nhất định trên môi trường online. Thách thức hiện tại đối với mỗi một nhà thiết kế đồ họa là làm thế nào để có được những ấn phẩm catalogue phù hợp với sự thay đổi và xu hướng phát triển marketing hiện nay.

Dưới đây sẽ là một số mẹo về cách thiết kế catalogue đẹp bạn cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện.

Màu sắc trong catalogue cần phù hợp với nội dung

Hướng dẫn thiết kế catalogue ví dụ như, để một thiết kế cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thì thường chúng ta phải khắc họa được nét thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được sự trẻ trung với gam màu sắc tươi sáng.

Đừng trộn lẫn các typeface

Không nên chọn quá nhiều font chữ cho một thiết kế in catalogue nhanh. Bạn nên tạo sự nhấn nhá trong cách thể hiện sự khác biệt bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn làm sao cho nó phù hợp và liên kết với nhau.

Chọn hình ảnh có chất lượng tốt

Các thiết kế in catalogue giá rẻ của bạn nên sử đụng hình ảnh có độ nét cao khoảng 300 DPI với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn có thể cân nhắc tới việc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên sinh động và thu hút hơn.

Tạo sự nhất quán trong thiết kế

Thiết kế catalogue được xem là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh sản phẩm, màu sắc, bố cục thiết kế khi thiết kế của bạn nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trống trong thiết kế

Một trang thiết kế mà có quá nhiều thông tin kín mít sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu và bức bối khi xem. Sử dụng những khoảng trắng sẽ giúp cho người đọc cảm giác thoải mái và hứng thú hơn khi xem thiết kế của bạn. Áp dụng những khoảng trống trong thiết kế

Cân nhắc các chất liệu sử dụng cho catalogue

Bạn có thể chọn nhiều chất liệu khác nhau cho cuốn catalogue của mình, tuy nhiên bạn nên chọn giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế. Giấy nền trơn có ưu điểm là vô cùng nhẹ nhàng, còn giấy trơn thì giúp bảo vệ tốt hơn và có độ bền cao hơn so với giấy đa năng.

Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút

Ở phần mô tả của sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ mà bạn đang muốn khách hàng biết đến, đó còn là chỗ mà bạn cần khuyến khích khách hàng đưa ra hành động cụ thể.

Những thông tin chính như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Đồng thời bạn cũng có thể viết một đoạn tips hướng dẫn để những khách hàng có thể sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

https://baobisaohoanggia.com/hop-banh-trung-thu/

Đảm bảo thiết kế catalogue mang lại sự thu hút

Thông thường, các thiết kế của catalogue sẽ có tối thiểu 8 trang cho 1 quyển. Hãy lưu ý điều này để khi bạn quyết định sẽ có bao nhiêu sản phẩm chính bạn dự định đưa vào trong catalogue của mình. Khi tính toán số lượng trang thiết kế sử dụng, cần cân nhắc tới khả năng người xem thu thập được những thông tin gì từ catalogue của bạn.

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn kích thước catalogue phù hợp với nội dung cũng mang lại hiệu quả cao hơn, tiết kiệm giá in catalogue nhất. Thiết kế in catalogue giá rẻ.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn thiết kế catalogue cho bạn một cách chi tiết. Hy vọng với những thông tin mà Bao bì Sao Hoàng Gia chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế những cuốn catalogue đẹp, phù hợp với xu hướng truyền thông, quảng cáo hiện nay.

IN BAO BÌ SAO HOÀNG GIA - UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO - NIỀM TIN CỦA MỌI KHÁCH HÀNG

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ SAO HOÀNG GIA

TIN NỔI BẬT