In ép nhũ ép kim

In ép nhũ ép kim trong lĩnh vực in ấn. Ép nhũ ép kim đã trở thành hình thức gia công đặc biệt được nhiều khách hàng ưa chuộng. Kỹ thuật này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm in ấn độc đáo. Cùng bao bì Sao Hoàng Gia tìm hiểu về kỹ thuật in ép nhũ, in ép kim trong in ấn bao bì hộp giấy, túi giấy,…

IN ÉP NHŨ LÀ GÌ?

In ép nhũ là một kỹ thuật gia công đặc biệt trong gia công in ấn hộp giấy túi giấy sau in nhằm tăng tính thẩm mỹ cho các ấn phẩm. Đây là quá trình in một loại mực in nhũ trực tiếp lên sản phẩm mà không cần khuôn. Màu sắc trong khá đa dạng như đỏ, cam, vàng, xanh… Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà mực sẽ được sử dụng một cách phù hợp nhất với sản phẩm.

IN ÉP KIM LÀ GÌ?

Ép kim là kỹ thuật sử dụng lực ép lớn cùng nhiệt độ cao để ép lớp kim loại mỏng lên chất liệu giấy hoặc da. Sự thành công của kỹ thuật này phụ thuộc phần lớn vào hình dáng và chất lượng của khuôn ép. Công nghệ ép kim sử dụng 2 loại khuôn phổ biến là khuôn kẽm và khuôn đồng:

 • Khuôn kẽm có giá thành rẻ nên được sử dụng phổ biến, tuy nhiên nhược điểm của nó là độ chính xác không tốt bằng khuôn đồng và độ bền cũng kém hơn.
 • Khuôn đồng có giá thành cao hơn, độ bền và độ chính xác cũng cao hơn hẳn so với khuôn kẽm.

SO SÁNH 2 KỸ THUẬT IN ÉP NHŨ ÉP KIM

Ép nhũ và ép kim là hai kỹ thuật gia công sau in, nhằm tạo ra sự sang trọng và ấn tượng cho sản phẩm in ấn. Tuy nhiên, hai kỹ thuật này cũng có những điểm giống và khác nhau

Về thời gian hoàn thành

Ép nhũ thường nhanh hơn ép kim. Bởi in nhũ chỉ cần in trực tiếp lên ấn phẩm. Trong khi đó ép kim cần phải làm khuôn nên tốn nhiều thời gian hơn.

Về chi phí thực hiện

Ép kim có chi phí cao hơn. Vì ép kim cần sử dụng thêm khuôn ép nên tốn thêm chi làm khuôn.

Về chất lượng/tính thẩm mỹ

Ép kim có tính thẩm mỹ đẹp mắt hơn. Bởi ép kim tạo ra độ nhấn nhất định vì sử dụng khuôn. Qua đó giúp ấn phẩm bao bì hay một số ấn phẩm khác trong cao cấp, đẹp mắt hơn. Còn ép nhũ dễ bị bong tróc hơn, đường viền không được sắc nét.

PHÂN BIỆT IN NHŨ, ÉP NHŨ VÀ ÉP KIM

NÊN CHỌN ÉP NHŨ HAY ÉP KIM?

Ép nhũ và ép kim là hai kỹ thuật gia công phổ biến trong in ấn. Tuy nhiên, để chọn được kỹ thuật phù hợp nhất, cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau, như sau:

Thời gian hoàn thành

Nếu cần in ấn gấp, nên chọn ép nhũ vì nó có thể hoàn thành nhanh hơn ép kim. Ép nhũ chỉ cần một lần in nhũ là xong. Trong khi đó ép kim cần phải tạo khuôn, in thử rồi mới tiến hành ép kim hàng loạt.

Ngân sách

Nếu ngân sách eo hẹp, nên chọn ép nhũ vì nó có chi phí thấp hơn ép kim. Bởi nó không cần tạo khuôn, chỉ cần dùng các loại mực nhũ để ép lên ấn phẩm. Còn ép kim cần tạo khuôn ép riêng biệt cho từng mẫu, chi phí sẽ cao hơn.

Thẩm mỹ in ấn

Nếu muốn tăng cường tính thẩm mỹ, nên chọn ép kim vì nó có hiệu ứng nổi bật hơn. Ép kim tạo ra những họa tiết sắc nét, nổi bật và sang trọng. Còn in nhũ tạo ra những họa tiết long lanh, không có độ sâu và chi tiết.

Vậy, để chọn được kỹ thuật gia công phù hợp, cần xem xét đến các yếu tố về thời gian, ngân sách, thẩm mỹ và một số yếu tố khác

ỨNG DỤNG CỦA KỸ THUẬT ÉP NHŨ TRONG IN ẤN LÀ GÌ?

Sử dụng các hình thức gia công ép nhũ tùy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp cá nhân. Đa số các ấn phẩm hiện nay đều có thể sử dụng kỹ thuật này.

 • Ấn phẩm bao bì: in túi giấy, in hộp giấy, hộp quà tết, hộp trà, hộp bánh trung thu
 • Ấn phẩm văn phòng: Card visit, tiêu đề thư…
 • Ấn phẩm quảng cáo: Poster, banner, catalogue…
 • Ấn phẩm khác: Lịch tết, thiệp cưới, thực đơn,..

IN NHŨ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

kỹ thuật in nhũ được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, khi thực hiện gia công cần lưu ý những điều sau:

 • Nên chọn những cơ sở in ấn chất lượng, máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
 • Có thể tham khảo giá các cơ sở để lựa chọn địa chỉ phù hợp.
 • Nếu chọn ép nhũ nên chọn loại mực chất lượng, màu sắc phù hợp với ấn phẩm.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm có thể nhờ các đơn vị ấn tư vấn kỹ thuật gia công phù hợp
 • In test các ấn phẩm gia công trước khi sản xuất số lượng lớn

ĐỊA CHỈ IN NHŨ ÉP NHŨ ÉP KIM CHO ẤN PHẨM THEO YÊU CẦU TẠI HÀ NỘI

Bao bì Sao Hoàng Gia chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn và gia công sau in, trong đó có dịch vụ ép nhũ, ép kim. Bao bì Sao Hoàng Gia sẽ giúp cho sản phẩm in ấn của Quý khách trở nên nổi bật và đẳng cấp hơn. Chúng tôi sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra các hiệu ứng độc đáo và khác biệt nhất. Khách hàng có thể lựa chọn màu sắc, hình ảnh theo ý muốn. In ép nhũ ép kim.

Đồng thời Quý khách có thể sử dụng dịch vụ in ấn của chúng tôi để có được kết quả tốt nhất. Bao bì Sao Hoàng Gia có thể in ấn mọi ấn phẩm mà khách hàng yêu cầu từ hộp giấy, túi giấy, thiệp mừng… cho đến lịch tết, card visit. Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm in ấn, gia công có chất lượng caogiá thành hợp lý và thời gian giao hàng nhanh chóng.

IN BAO BÌ SAO HOÀNG GIA - UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO - NIỀM TIN CỦA MỌI KHÁCH HÀNG

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ SAO HOÀNG GIA

TIN NỔI BẬT