HỘP CARTON SÓNG LÀ GÌ ?

HỘP CARTON SÓNG LÀ GÌ ? Các loại hộp sóng phổ biến trên thị trường. Hộp sóng hiện đang được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi mà nó mang lại trong sản xuất kinh doanh. Vậy hộp sóng là gì? Các loại hộp sóng nào thông dụng? Hộp sóng được tạo ra như thế nào? Ưu điểm lớn nhất của hộp carton sóng là có tính năng cơ học, độ cứng cao, khả năng chịu được lực tác động mạnh tốt hơn các vật liệu bọc gói khác chi phí lại rẻ.

HỘP CARTON SÓNG LÀ GÌ ?

Hộp carton sóng là loại hộp được làm từ bột giấy kraft, vật liệu từ tấm bìa carton, được tạo thành sóng gấp nếp trên một mặt phẳng. Để tạo sóng cho tấm bìa người ta cho chúng lên máy tạo gấp nếp và máy cán sóng. Những loại hộp carton sóng thường được sử dụng để đựng hàng hóa, hay các đồ dùng thiết bị điện tử.

Mặt khác, thì những lớp sóng trên bề mặt bìa có tác dụng tạo ra độ cứng và sức chịu đựng tốt hơn. Điều này giúp cho hộp bảo vệ các vật dụng hàng hóa và chống va đập tốt hơn rất nhiều. Hộp sóng có rất nhiều công năng tiện lợi, chất liệu thân thiện với môi trường, đây là sản phẩm dùng để bảo vệ hàng hóa được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài ra, các loại bao bì hộp sóng bìa carton còn có thể được in ấn để làm vật phẩm trang trí hay in logo để quảng bá thương hiệu.

Phân loại sóng giấy làm hộp carton

Mỗi loại hộp sóng có các chức năng và kết cấu vô cùng đặc biệt. Những hộp sóng được cán trên máy làm sóng thành những loại sóng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sóng để sản xuất các loại hộp carton khác nhau. Tuy nhiên, loại phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất đó là các loại A, B, C, E với các thông số kỹ thuật như sau:

Sóng A: Loại sóng này có độ dày thông thường là 4.7 mm. Thông số này giúp cho hộp của sóng A chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt của giấy.

Sóng B: Hộp carton sóng B này có độ dày là 2.5 mm. Mặc dù, loại sóng B có mức sóng nhỏ hơn sóng A nhưng lại được sử dụng phổ biến hơn. Điều này, giúp cho hộp của sóng B chịu được lực xuyên thủng tốt hơn.

Sóng C: Mức sóng này có độ dày hơn so với sóng B, nó có độ dày từ 3.5 – 4.5 mm, tuy các sản phẩm hộp carton sử dụng sóng C có thể chịu được lực phân tán trên bề mặt cực tốt nhưng nó lại không bằng so với sóng A.

Sóng E: Hộp carton sử dụng sóng E có độ dày là 1.5 mm, loại sóng này thường được sử dụng để sản xuất các loại hộp carton để đựng các vật dụng nhẹ.

Các loại hộp sóng phổ biến hiện nay

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhiều doanh nghiệp. Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất chia ra nhiều loại hộp sóng khác nhau. Các loại hộp sóng được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay.

Hộp sóng 3 lớp: Hộp sóng này thường được doanh nghiệp sử dụng để đựng các loại hàng hóa có trọng lượng tương đối nhỏ. Cấu tạo của loại hộp sóng 3 lớp này còn liên kết với 2 lớp nữa, một lớp phẳng bên ngoài và một lớp sóng ở giữa.

Hộp sóng 5 lớp: Loại hộp này được cấu tạo bởi 2 lớp sóng (BE hoặc BC…) ở bên ngoài cùng với 3 lớp bìa phẳng, cứng ở bên trong. Loại hộp này được doanh nghiệp sử dụng với mục đích đóng gói các đồ nội thất, đóng gói hàng hóa, máy móc thiết bị… với khối lượng lớn.

Hộp sóng 7 lớp: Loại hộp này được thiết kế với 7 lớp giấy, 5 lớp sóng trong và 2 lớp sóng ngoài. Loại hộp giấy này thường được các doanh nghiệp dùng để đựng các vật dụng nặng và chúng có độ an toàn cực cao.

Cần lưu ý những tiêu chuẩn gì khi đặt sản xuất hộp sóng?

Để sản xuất những hộp sóng chất lượng phục vụ cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Cần lưu ý một số điều sau:

Bề mặt hộp carton: Đây là lớp giấy ngoài cùng thường được các doanh nghiệp dùng để in thông tin sản phẩm, tên thương hiệu. Chính vì vậy, mà lớp giấy này thường có màu nâu và trắng. Chất liệu là loại giấy phẳng, mịn đẹp và chất lượng.

Lớp giữa, bên trong hộp sóng: Những lớp giấy hộp carton được tạo ra từ máy làm sóng, chúng đóng vai trò là một tấm đệm hộp carton. Điều này, giúp cho hộp bảo quản sản phẩm tốt hơn tránh bị va đập khi vận chuyển.

Lớp đáy hộp sóng: Tại phần này, người thợ phải đặt một lớp giấy cứng, điều này giúp hỗ trợ lực đỡ cho sản phẩm. Độ dày hay mỏng của phần đáy còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sản phẩm chứa bên trong hộp.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HỘP SÓNG VÀ BÌA CỨNG

Một hộp sóng thường được làm bằng bột giấy nặng hoặc giấy dày. Chất liệu này thường được sử dụng để sản xuất những sản phẩm như bao bì đựng hàng hóa, hộp đựng nhỏ, và thậm chí là giá đỡ cho các mặt hàng nhỏ, nhẹ như giấy ghi chú, miếng lót giữ dáng cho quần áo, sơ mi…

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng vận chuyển sản phẩm chứa trong hộp bìa cứng, nhưng sẽ gặp phải rủi ro khi làm như vậy, vì vật liệu này có khả năng bảo vệ ít hơn so với hộp sóng. Nếu muốn đựng hàng hóa bằng hộp bìa cứng, thì khi vận chuyển bạn cần thêm vật liệu bảo vệ như bọc bong bóng để sản phẩm bên trong được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Hộp sóng được tạo thành từ một vài lớp vật liệu chứ không chỉ là một tấm bìa như hộp cứng. Sản phẩm được tạo thành ít nhất bởi 3 lớp sóng bao gồm, một lớp lót bên ngoài, một lớp lót bên trong và một lớp trung gian nằm giữa hai lớp (được gấp nếp sóng). Sóng là một vật liệu đàn hồi và nó khá nhẹ – một cân nhắc quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn.

Cả hai loại hộp này khá bền, nó gần như vẫn còn nguyên vẹn kể cả khi tiếp xúc với những cú sốc, độ ẩm và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Mặc dù không có hộp chứa nào là bất khả chiến bại trước những cú sốc lớn như rơi đập mạnh cùng các điều kiện khắc nghiệt kéo dài, nhưng hộp sóng cung cấp độ bảo vệ cao hơn, sản phẩm chứa bên trong sẽ chuyển từ kho hàng đến điểm đến cuối cùng với hình dạng nguyên vẹn.

Quy trình làm hộp sóng tại Sao Hoàng Gia

Để hiểu hộp sóng là gì, thì trước tiên bạn phải hiểu chúng được tạo ra như thế nào. Sản phẩm được làm chủ yếu từ cây cối – một nguồn tài nguyên tái tạo, bao bì hộp sóng là loại vật liệu được thu hồi và tái tạo nhiều nhất trên hành tinh. Nó được sản xuất bằng chất liệu thân thiện với môi trường và các hộp sóng cũ được thu hồi với tỷ lệ rất cao.

Quy trình sản xuất hộp sóng tại Xưởng in như sau:

Bước 1: Chọn nguyên liệu giấy để sản xuất hộp sóng. Tiếp theo là định lượng giấy từ 3 đến 7 lớp và chọn loại sóng (A, B, C, E). Hai lớp ngoài và một lớp ở giữa (được gấp nếp sóng).

Bước 2: Chọn thông số và loại hộp để tiến hành sản xuất. Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà sẽ lựa chọn những kích cỡ cùng định dạng hộp khác nhau.

Bước 3: Tiếp theo Xưởng in Top One sẽ tiến hành cắt giấy carton theo quy cách để tạo ra hộp giấy đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng. Toàn bộ quá trình này đều được sử dụng bằng máy móc nên đảm bảo độ chính xác về kích thước của hộp.

Bước 4: Sau khi tạo ra được những mẫu sóng đều nhau, thì chúng tôi sẽ bắt đầu in hộp giấy theo 2 phương pháp đó là in offset và flexo, tùy theo nhu cầu và mục đích của khách hàng. Kỹ thuật in offset sẽ cho ra một thành phẩm sắc nét nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hơn so với flexo.

Bước 5: Công đoạn cuối cùng của quy trình là đóng ghim và dán keo sản phẩm.

HỘP CARTON SÓNG LÀ GÌ ? Đặt in hộp sóng ở đâu uy tín, chất lượng?

Việc đặt in hay mua hộp sóng ở đâu chất lượng đang được rất nhiều người quan tâm. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hộp sóng đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc và sản phẩm. Sao Hoàng Gia chuyên cung cấp các sản phẩm bao bì, hộp carton cho các doanh nghiệp, đại lý bán hàng chất lượng tại Hà Nội, các tỉnh miền bắc.

Nguồn vật liệu tại đây đều được chọn lọc kỹ càng.

Đổi trả sản phẩm nếu có sai sót trong việc giao hàng

IN BAO BÌ SAO HOÀNG GIA - UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO - NIỀM TIN CỦA MỌI KHÁCH HÀNG

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ SAO HOÀNG GIA

TIN NỔI BẬT